may lanh sharp

Nguyên tắc vệ sinh và bảo trì máy lạnh Sharp

Cũng như nhiều thương hiệu máy lạnh khác trên thị trường, máy lạnh Sharp sẽ hoạt động hiệu quả hơn nếu như nó được bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ. Đối với những gia đình sử dụng máy lạnh Sharp thì việc vệ sinh máy là một công việc cần thiết, cần phải thực hiện đều đặn để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt. Maylanhgiasi.net hôm nay sẽ đưa ra những nguyên tắc giúp bạn có những cách vệ sinh và bảo trì máy lạnh an toàn, hiệu quả.

may lanh sharp

1. Thời gian định kỳ bảo trì rửa máy lạnh Sharp

Máy lạnh là thiết bị hoạt động liên tục, đặc biệt là trong mùa hè nắng nóng, hầu hết máy cần phải hoạt động hết công suất. Vì thế, máy lạnh là nơi trú ngụ lý tưởng của nhiều vi khuẩn, nấm mốc mà bình thường chúng ta rất khó có thể phát hiện ra. Bạn cũng có thể quan tâm tới Nhận biết máy lạnh Sharp chính hãng như thế nào?

Mặc dù máy lạnh Sharp là loại sản phẩm được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, có khả năng chống khuẩn cao nhưng việc vệ sinh máy vẫn là việc làm cần thiết trong quá trình sử dụng. Nếu vệ sinh máy lạnh thường xuyên định kỳ sẽ đảm bảo máy lạnh của bạn hoạt động ổn định, tiết kiệm điện lên tới 15% và kéo dài tuổi thọ của máy.

Đối với máy lạnh Sharp, tùy thuộc vào môi trường lắp đặt máy và mức độ sử dụng máy lạnh mà bạn nên bảo dững rửa máy từ 3 – 6 tháng /lần khi bạn nhân thấy máy lạnh nhà mình có những hiện tượng như:

+ Thấy dàn nóng lắp bên ngoài máy lạnh bị bẩn, bụi bám vào. Nếu có quá nhiều bụi bẩn sẽ làm cản trở gió ra vào khiến máy lạnh tỏa ra không khí nóng. Trong một số trường hợp còn làm ngắt bộ bảo vệ ở dàn nóng của máy.

+ Bạn cảm thấy máy lạnh nhà mình có độ lạnh kém hơn hẳn, lượng gió tỏa ra giảm đi. Hoặc bạn thấy có hiện tượng dàn lạnh bị chảy nước thì cần phải bảo trì ngay nhé.

2. Thời gian định kỳ rửa tấm lưới lọc bụi máy lạnh Sharp

Đối với tấm lưới lọc bụi máy lạnh Sharp bạn phải vệ sinh định kỳ thường xuyên 1 tháng/lần. Việc vệ sinh tấm lưới lọc bạn có thể thực hiện theo các bước như sau: Tắt cầu dao điện sau đó mở tấm mặt trước dàn lạnh rồi rút tấm lưới lọc ra. Bạn có thể sử dụng vòi nước hoặc máy hút bụi để rửa tấm lưới lọc sau đó làm khô lưới lọc và gắn lại về chỗ ban đầu. Sau cùng, bạn nên sử dụng 1 miếng dẻ trắng ẩm để lau sạch mặt bên ngoài của dàn lạnh.

Lưu ý: Trong quá trình vệ sinh máy lạnh Sharp bạn cần chú ý không nên mở tấm mặt trước dàn lạnh quá mạnh, nên mở từ từ với lớn hơn 1 góc là 60 độ.

Bạn đóng tấm lưới lọc bằng cách ấn tấm lưới lọc vào và cài 2 ngàm lưới lọc vào nút cài. Sau đó mở chốt và ấn nhẹ tấm mặt trước dàn lạnh cho đến khi nó khớp với ngàm trên của dàn lạnh.

Khả năng làm lạnh của máy lạnh Sharp sẽ bị giảm nếu tấm lưới lọc bị bụi, bẩn ngăn cản. Vì thế, bạn cần phải vệ sinh lưới lọc thường xuyên và đúng cách để máy lạnh hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ.

Mọi chi tiết bạn có thể tìm hiểu thêm https://maylanhgiasi.net/may-lanh

Leave a Reply